Loading...
Ý nghĩa của việc tặng quà trong ngày của mẹ ít ai biết
Tiếng ViệtAmerican

Flona Flower

Chuyên nghiệp
Flona Flower

Danh mục tin tức

tin tức hot

Tin tức

Ý nghĩa của việc tặng quà trong ngày của mẹ ít ai biết

Có rất nhiều sự kiện ý nghĩa đặc biệt trong năm như 8/3, 20/10… để bạn gửi gắm những lời yêu thương đến Mẹ, người phụ nữ tuyệt vời nhất. Nhưng có một ngày còn mang nhiều ý nghĩa đặc biệt hơn thế, ngày dành riêng cho đấng sinh thành mà bạn nên nhớ và bày tỏ tình cảm, sự thương mến, kính trọng và biết ơn trước những hi sinh, vất vả của mẹ – chính là Ngày của Mẹ

1. Ngày của Mẹ (Mother’s day) – Ngày kỉ niệm tôn vinh những người Mẹ trên đời

Ngày của Mẹ (tên tiếng Anh là Mother's Day) là một ngày lễ kỉ niệm nhằm để tôn vinh người mẹ của gia đình, cũng như thể hiện được sự gắn kết, ảnh hưởng của các bà mẹ trong xã hội.

Người đầu tiên khởi xướng Ngày của Mẹ chính là Julia Ward Howe để tôn vinh các bà mẹ cũng như thúc đẩy hòa bình cho nước Mỹ những năm nội chiến 1870. Thế nhưng, phong trào này bị dập tắt không lâu sau đó. Đến năm 1900, ý tưởng về Ngày của Mẹ này đã được Anna Jarvis ủng hộ và phát triển. Cô bắt đầu viết thư cho các nghị sĩ, nhờ họ ủng hộ cho một ngày kỷ niệm trên toàn nước Mỹ để trẻ em tôn vinh mẹ mình. Đến năm 1908, Ngày của Mẹ đầu tiên đã được tổ chức.

Mãi đến năm 1910, thống đốc bang West Virginia tuyên bố chủ nhật thứ hai của tháng 5 là Ngày của Mẹ và năm 1914 dự luật được thông qua tại Quốc hội. Tổng thống Woodrow Wilson đã ký vào bản dự thảo, tuyên bố ngày chủ nhật thứ hai vào tháng 5 là Ngày của Mẹ – một kỳ nghỉ chính thức tại Hoa Kỳ. Đến nay, Ngày của Mẹ đã dần lan rộng ra toàn thế giới và cứ đến chủ nhật thứ nhì của tháng 5, mọi người con dù ở bất cứ đâu cũng hướng về Mẹ mình với tấm lòng biết ơn, đong đầy yêu thương như một lời cảm ơn Mẹ đã nuôi nấng, dạy dỗ.

2. Ngày của Mẹ: Tặng hoa món quà truyền tải yêu thương

Bạn có rất nhiều ngày để nói yêu thương Mẹ. Vậy thì không cớ gì mà ngày đặc biệt nhất của Mẹ lại thiếu đi những lời yêu thương và những đóa hoa bất ngờ, đúng không nào?

Bạn có rất nhiều người phụ nữ để quan tâm trong cuộc sống của mình. Vậy thì không cớ gì mà ngày tôn vinh người phụ nữ tuyệt nhất trên đời của mình lại thiếu đi những sự quan tâm chân thành và một đóa hoa rực rỡ, đúng không nào?

Tại sao lại là tặng hoa tươi?

Nhiều người vẫn nghĩ tại sao phải là tặng hoa trong Ngày của Mẹ mà không phải là những món quà đặc biệt khác?

Theo Liên đoàn bán lẻ quốc gia, năm 2015, người Mỹ đã chi trung bình $172,63 cho Ngày của Mẹ với những bó hoa được đầu tư tỉ mỉ, công phu. Tổ chức này cũng cho biết 67% hoặc hơn hai phần ba số người chọn quà tặng trong Ngày của Mẹ chính là hoa tươi. Điều đó cho thấy bạn không hề “đơn độc” trong việc gửi trao cho mẹ của bạn một món quà không phải là những vật dụng cá nhân hoặc mang tính cá nhân cao, mà là một món quà đáng yêu như một bó hoa, giỏ hoa hay một chậu hoa tươi.

Ngoài ra, Ngày của Mẹ được tổ chức vào Chủ nhật thứ hai của tháng Năm nên ở phương Tây, người ta tin rằng việc tặng hoa vào ngày này cũng như là một dấu hiệu ý nghĩa của đất trời – thời khắc kết thúc mùa xuân và chớm hè. Lúc này, những chồi non đã vươn lên và những nụ hoa đã bắt đầu chởm nở. Hoa nở cũng là một dấu hiệu của sự sống và khả năng sinh sản – giống như món quà mà chính những người mẹ dành tặng chúng ta. Chưa kể, hoa tươi rất đẹp và có mùi hương dịu dàng, giống như những bà mẹ tuyệt vời trên thế gian này.

Vậy nên, bạn đừng đắn đo hay suy nghĩ khi lựa chọn một món quà ý nghĩa như hoa tươi để tặng mẹ nhé!

3. Nên tặng hoa gì trong Ngày của Mẹ?

Anna Jarvis, người đã đấu tranh để được công nhận Ngày của Mẹ là ngày lễ lớn trong năm cực kỳ yêu thích loài hoa cẩm chướng trắng. Do đó, hoa cẩm chướng trắng đã chọn lựa thành biểu tượng cho Ngày của Mẹ.

Năm 1908, Anna Jarvis gửi tặng 5.000 hoa cẩm chướng (đỏ và trắng) đến nhà thờ Andrews ở Grafton, West Virginia, Hoa Kỳ. Trong đó, hoa đỏ là để tri ân người mẹ còn hoa trắng là để tưởng nhớ người mẹ đã đi xa.

Lý giải cho vấn đề này, tại một cuộc phỏng vấn vào năm 1927, Anna Jarvis cho biết: “Cánh hoa cẩm chướng rất bền bỉ và khó rơi rụng, bền bỉ như tình yêu của người mẹ, không bao giờ chết hay mất đi.”

  • Chia sẻ qua viber bài: Ý nghĩa của việc tặng quà trong ngày của mẹ ít ai biết
  • Chia sẻ qua reddit bài:Ý nghĩa của việc tặng quà trong ngày của mẹ ít ai biết

tin tức liên quan